TOP 10 Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng 2021

Rate this post

kiểu Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, giúp không gian sống xanh mát dễ chịu hơn mà nhiều loại cây còn mang ý nghĩa phong thủy, có thể mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ. Vậy nên trồng loại cây gì trong nhà là phù hợp và tốt nhất?Cùng tackexinh.com tìm hiểu nhé Top 10 Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng Bạn nên tham khảo và chọn cho mình loại cây phù hợp nhất.

10 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

1. Cây lưỡi hổ

Được biết đến là loại cây không cần nhiều ánh sáng và rất dễ trồng, cây lưỡi hổ rất thích hợp trồng trong nhà, không chỉ giúp trang trí không gian sống mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng - lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ là loại cây trồng trong nhà phổ biến ở Việt Nam – Ảnh: Internet

Trong phong thủy, hình dáng chiếc lá của cây lưỡi hổ đơn giản, cứng cáp tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên cường và sự quyết đoán trong mọi việc.

2. Chất diệp lục

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng - Chlorophytum
Chlorophytum – Loại Cây Trồng Trong Nhà Tốt Nhất Cho Bạn – Ảnh: Internet

Chlorophytum hay còn gọi là ngọc lan có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, đặc biệt loại cây này có thể chuyển hóa các khí gây ung thư như formaldehyde trong không khí thành đường và amoni axit. Cây nhện có thể quang hợp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu nên rất lý tưởng để trồng trong nhà.Đây được coi là một loại Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng Được nhiều người lựa chọn.

3. lan hồ điệp

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Hoa Lan
Hoa lan là loại cây cảnh tuyệt vời để trồng trong nhà – Ảnh: Internet

Hoa Lan hay còn gọi là Huệ Hòa Bình, là loài hoa trắng, mềm mại rất đẹp để bạn trang trí không gian sống, có thể đặt trên bàn làm việc hay trong phòng khách… và không chỉ vậy. Cây còn có khả năng lọc không khí và loại bỏ các chất gây ung thư có hại như formaldehyde, benzene, trichloroethylene… Đồng thời, cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ từ tivi, lò vi sóng… Hoa lan còn là loài cây có ý nghĩa, tượng trưng cho hạnh phúc của phụ nữ.

4. Cây cọ cảnh

Là loại cây ưa bóng râm, ưa ẩm cao nên thích hợp trồng trong nhà, cây to có tán đẹp, có thể trang trí cho không gian sống của bạn thêm đẹp và sang trọng.

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Bonsai
Cây cọ cảnh trang trí thêm sang trọng cho không gian sống – Ảnh: Internet

Cây cọ cũng là bộ lọc không khí tuyệt vời và có thể giúp loại bỏ các chất như benzen và trichloroethylene khỏi không khí, giúp điều hòa không gian trong nhà bạn tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Nhập trạch là gì? Văn khấn nhập trạch về nhà mới

5. Cây nha đam

Nha đam không chỉ được biết đến như một nguyên liệu quan trọng trong các chế độ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà còn được nhiều người coi là một trong những loại cây trồng trong nhà rất thích hợp.Là loại cây dễ trồng vẫn quang hợp tốt trong điều kiện thiếu sáng Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng phổ biến nhất

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Aloe Vera
Nha đam là loại cây được lựa chọn để trồng trong nhà – Ảnh: Internet

Ngoài khả năng làm sạch không khí, lô hội còn có thể giúp cảnh báo mức độ ô nhiễm trong không khí thông qua những đốm nâu trên thân cây.

6. Cây trầu bà

Cây Trầu Bà hay còn gọi là Hoàng Tâm Pháp, Thiết Mộc Lan là loại cây rất dễ trồng, không cần nhiều ánh sáng để phát triển, không gian nhỏ rất phù hợp để bạn trồng loại cây này. cái này. Cây còn có khả năng lọc không khí và hấp thụ chất phóng xạ từ các thiết bị điện tử trong nhà.

Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Areca Nuts
Trầu bà cho không gian sống của bạn – Nguồn ảnh: Internet

Trong Phong Thủy, cây trầu bà là loài cây tượng trưng cho sự thành đạt, hanh thông và thăng tiến trong sự nghiệp, cũng giống như sự tồn tại của cây là những cành lá không ngừng vươn cao của nó.

7. Cây trường sinh

Vạn niên thanh cũng là một trong những loại cây phổ biến được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà, có đặc điểm là cây sống rất lâu năm và luôn xanh tốt trong bất kỳ thời tiết nào.

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Cây Lâu Năm
Cây Vạn Niên Thanh – Ảnh: Internet

Loài cây này còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc, của cải cho gia chủ, thu hút của cải, của cải, may mắn.

8. Cây tài lộc

Cây tài lộc là loài cây có nguồn gốc từ Indonesia. Cây xanh có khả năng tạo ra oxi cũng như làm sạch không khí loại bỏ các chất độc hại.

cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Cây phú quý không chỉ đẹp mà còn rất hợp phong thủy – Ảnh: Internet

Ngoài ra, trồng cây tài lộc trong nhà xứng với tên gọi sẽ giúp gia chủ tăng tài lộc, thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt.

9. Cây lá cháy

Cây lá bỏng hay còn gọi là cây sống đời, lá của loại cây này có tác dụng trữ nước, do đó không chỉ nuôi dưỡng sự phát triển của cây mà còn góp phần điều hòa không khí cho không gian sống. người bạn.

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Lá Bị Cháy
Cây lá bỏng là loại cây có khả năng sinh tồn rất tốt – nguồn ảnh: Internet
Lá Cháy – Ảnh: Sưu tầm

cũng loại này Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng Không cần tưới nước thường xuyên mà cây vẫn phát triển bình thường. Do đó, rất thích hợp để trồng loại cây này trong nhà.

10. Kim ngân

Cây tiền là một loại cây có nguồn gốc từ Mexico.giống như loại Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng Cây kim ngân tốt nhất mà tackexinh.com đã giới thiệu ở trên còn có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn.

Cây Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng - Cây Kim Ngân
Cây kim ngân rất tốt để trồng trong nhà – Ảnh: INTERNET

Trong Phong Thủy, cây kim ngân có ý nghĩa rất lớn trong việc hút tài lộc, thu hút của cải, công danh sự nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Mệnh thổ hợp màu gì và không hợp màu gì năm 2020?

Các Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Nhà – Cây Phong Thủy Hợp Mệnh

Trước khi đi vào tham khảo trồng cây phong thủy trong nhà theo mệnh, chúng ta cần hiểu màu nào hợp, màu nào không. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo tại: màu định mệnh Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong thuyết âm dương ngũ hành.

cây phong thủy hợp mệnh kim

Với người mệnh kim nên chọn cây màu vàng bạch kim hoặc màu trắng, hợp với màu vàng nâu và các tông màu thổ khác theo ngũ hành của mệnh kim. Những chậu cây có màu này sẽ mang lại nhiều may mắn và thăng tiến trong công việc cho gia chủ.

các loại cây phong thủy cho mệnh kim
Cây Phong Thủy cho mệnh kim – Ảnh: Internet

Những người mệnh mộc có thể chọn trồng cây tại nhà là: Cây ngọc lan, bạch mã hoàng tử, ngọc lan tây, ngọc lan tây, sen đá, trầu bà vàng…

Ngoài ra, người bị bệnh parkin cũng nên tránh những loại cây có màu hồng, đỏ, tím, cam, xanh dương và đen, vì đây là những màu khắc và không thích hợp với bệnh parkin.

Cây Phong Thủy của Pam

Người mệnh mộc đi lên nên chọn các loại cây trồng trong nhà như xanh lá cây hoặc xanh đen, bởi đây là những màu tương sinh với hành thủy mà theo ngũ hành thì thủy mộc nên sẽ giúp gia chủ hóa hung khi. chọn cây có màu này Nhiều hơn, giàu có hơn.

Cây Phong Thủy của Pam
Cây Phong Thủy Cho Mệnh – Ảnh: Internet

Một số loại cây có thể lựa chọn cho người mệnh mộc bao gồm: Cau Tiểu Trâm, Ngọc Bích, Vạn Niên Thanh, Tùng La Hán, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Thường Xuân, Kim Tiền, Trầu Vua Xanh.

Ngoài ra, tránh trồng các loại cây thuộc hành hỏa và màu vàng như: hồng, đỏ, tím, cam.

Cây Hợp Mệnh Phong Thủy

Những loại cây phong thủy tương hợp với nước nên là những loại cây có màu trắng, xanh nước biển, đen là những loại cây phù hợp với mệnh Thủy, trồng những loại cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và của cải trong tương lai. Hạnh phúc, quê hương thanh bình.

Cây Hợp Mệnh Phong Thủy
Sự Hợp Mệnh Của Cây Phong Thủy – Ảnh: Internet

Đồng thời cũng nên tránh những loại cây phản khắc không thuộc cây hành thổ (thủy thổ, thủy mộc).

Người mệnh thủy có thể chọn một số loại cây, chẳng hạn như: Ngọc Ngân, Lộc Nhung, Lan Ý, Dây Nhện, Thiên Lam, Vạn Tuế, Cây Vả, Phong Lan Trăng…

Cây phong thủy cho mệnh hỏa

Người mệnh hỏa nên trồng cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, ngoài ra cũng có thể chọn cây có thân màu xanh lục. Khi lựa chọn những loại cây trồng trong nhà này sẽ giúp gia chủ có đường công danh sự nghiệp thuận lợi hơn, sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình viên mãn.

Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa
Cây Phong Thủy Mệnh Hỏa – ​​Ảnh: Internet

Người mệnh hỏa nên tránh những loại cây có màu xanh lam, đen, nâu, vàng và các màu khác. Vì đây là những loại cây tương khắc, không thích hợp với mệnh hỏa, sẽ dẫn đến những điều xui xẻo, kém tài lộc cho gia chủ.

Một số loại thực vật có thể được chọn cho Burning Man là: Cây Hoàng Tử Edward, Hoa Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Kim Ngân, Hồng Môn, Trầu Bà Vương, Thường Xuân, Kim Tiền, Phong Lộc, Hồng Hoa

Cây Phong Thủy Hòa Hợp Với Trái Đất

Với những người mệnh thổ nên chọn cây cảnh Trong nhà có màu đỏ, hồng, tím, cam, vàng, xám, nâu và các màu hài hòa khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính giờ theo 12 con giáp chính xác và chuẩn nhất 2022

Người mệnh thổ không nên chọn những loại cây có nhiều màu sắc như trắng, xanh lá cây, bởi đây được coi là những màu không hợp, đồng thời cũng là khắc tinh đối với những người này, có thể gây ra khoảng cách trong sự nghiệp và gia đình. may mắn.

cây trồng trong nhà theo mệnh
cây trồng trong nhà theo mệnh thổ – ảnh: internet

Những loại cây xanh bạn có thể chọn cho người mệnh mộc như sau: Hoa sứ đỏ Thái Lan, lưỡi hổ, trầu bà vàng, hoa trạng nguyên, dongqian, hoa giấy đỏ, sen đá nâu, Vạn lộc, phú quý…

Lợi ích của việc trồng cây trong nhà

Như vậy trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn danh sách các loại Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt nhất. Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn, đây là một số lợi ích quan trọng của việc có cây xanh trong không gian sống của bạn.

  • Góp phần thanh lọc không khí, mang đến không gian sống trong lành, trong lành.
  • Cây trồng trong nhà còn được coi là một vật trang trí rất đẹp không chỉ góp phần tạo nên không gian xanh mà còn là điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn.
  • Giảm căng thẳng và mệt mỏi sau khi tan sở.
  • Với nhiều ý nghĩa phong thủy, chậu cây cảnh mang nhiều ý nghĩa phong thủy về tài lộc, may mắn, hạnh phúc và bình an.

Một số điều nên và không nên khi trồng cây trong nhà

mặc dù loại Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng Chúng đều dễ trồng và có sức sống tốt. Tuy nhiên, để có thể phát triển tốt nhất và giúp cây phát huy hết công dụng thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Không tưới quá nhiều nước cho cây vì nó có thể gây ngập úng và ngăn cây phát triển.
  • Nên đặt cây ở những vị trí phù hợp như: cạnh cửa sổ, ngoài ban công… Vì những nơi này có nhiều ánh sáng mặt trời nên là nơi thích hợp nhất cho sự phát triển của cây cối, từ đó giúp cây trồng trong nhà phát triển tốt hơn.
  • Phân bón nên được thêm vào cây trồng trong nhà để phát triển tốt hơn.Tuy nhiên, bạn nên bón phân 2 tuần một lần hoặc lâu hơn

vì vậy đây là một số gợi ý Top 10 Cây Trồng Trong Nhà Không Cần Ánh Sáng Lựa chọn tốt nhất không chỉ có lợi cho sức khỏe của cả gia đình mà còn tô điểm cho không gian sống và tạo cảm giác dễ chịu hơn mỗi khi bước vào nhà. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được một vài loại cây phù hợp để đặt trong nhà.

Ruby Phạm – Tackexinh.com

Related Posts

Bên cạnh Ngoại hạng Anh, Cup FA là sự kiện nổi bật hàng đầu tại Vương quốc Anh

Cakhia TV chia sẻ những sự thật thú vị về Cup FA

Cakhia TV chuyên phát sóng các trận đấu bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay. Ngay từ những ngày đầu thành lập, kênh đã thể hiện…

Năm 2020 là năm con gì? Mệnh gì? hợp màu, tuổi nào?

Năm 2020 là năm nào? Tuổi nào hợp với màu da nào, sinh con năm 2020 hợp với màu da nào, chúng tôi sẽ giải đáp từng…

Mệnh hỏa hợp màu gì? và khắc chế màu gì?

Lửa là biểu tượng của sức mạnh, sức sống dồi dào, sự quyết tâm và niềm đam mê cháy bỏng. Nếu người mệnh hỏa muốn tăng thêm…

Người mệnh Kim hợp màu gì và khắc chế màu gì năm 2020

Màu sắc trong phong thủy được cho là một trong những yếu tố giúp cân bằng, hài hòa yếu tố âm dương ngũ hành. Do đó, việc…

Mệnh thủy hợp màu gì? Lựa chọn màu sắc hợp cho người mệnh Thủy

Tiếp nối chuỗi bài viết về sắc hợp mệnh trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thủy hợp màu gì?và không hợp màu…

Nhân trung là gì? Hình dáng nhân trung như nào là tốt

也许你在某处听说过这条线,通过中间的线看到过将军等等……但还没有真正理解它。 这篇文章,让我们一起去Tackexinh.com了解更多的道路吧 什么是慈善? 请通过下面的评论分享。 什么是慈善? 人中 好的 人民路 理解为从嘴唇到鼻子的凹槽位置,它也被称为 Tho Dinh、Tu Dinh 等名称。 在人类学中,根据真言线,我们可以预测一个人的性格、运势、健康和长寿。 尤其是女性,根据中线的特征来预测生育能力。 什么是慈善? Nhan Trung Street 在哪里? – 照片:收集 此外,在医学上,Nhan Trung 被认为是在紧急情况下可以有效确定意志的穴位,可以帮助失去知觉的人呼吸。 古人常有这样的观念,认为中长命脉长而深的人,往往生命力强健,不易生病。 常见的类人猿形状及其含义…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *