Tắt chế độ tai nghe trên iphone bằng 1 thao tác cực đơn giản

Rate this post

Tắt chế độ tai nghe trên iPhone Khi gặp phải những lỗi tai nghe khiến người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và giải trí. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

1. Chế độ tai nghe là gì? Tại sao bạn nên tắt chế độ tai nghe trên iPhone?

Tắt chế độ tai nghe trên iPhone thường được sử dụng khi điện thoại đã ngắt kết nối tai nghe nhưng âm thanh vẫn ở chế độ tai nghe và không phát ra từ loa ngoài, nếu có thì âm lượng cũng rất nhỏ.

Chế độ tai nghe là chế độ điện thoại sử dụng loa của tai nghe nhưng khi bạn lấy tai nghe ra thì máy của bạn vẫn ở chế độ phát tai nghe mà không trở về chế độ loa ngoài bình thường.

Lỗi này xuất hiện khá thường xuyên khiến bạn không thể sử dụng điều chỉnh âm lượng loa ngoài, không nghe được âm thanh phát ra khi gọi điện cũng như không nhận được bất kỳ âm thanh thông báo nào trên điện thoại, gây rất nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

2. Nguyên nhân khiến điện thoại bị lỗi ở chế độ tai nghe

Trước khi tìm hiểu cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không ở chế độ tai nghe dưới đây:

 • Lỗi chế độ tai nghe này sẽ xuất hiện khi bạn ngắt kết nối tai nghe rất đột ngột, ứng dụng bạn đang sử dụng chưa được đóng trước khi ngắt kết nối.
 • Các ứng dụng chạy ngầm trên máy mở và chạy đồng thời, không tương thích với nhau, tạo ra rào cản về điện khi sử dụng loa ngoài để phát âm thanh.
 • Nguyên nhân khác có thể do bạn sử dụng tai nghe không chính hãng của nhà sản xuất làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc tai nghe cắm vào máy có thể bị hỏng.
 • Mất kết nối đột xuất khi điện thoại thực hiện song song các tác vụ khác.
 • Có thể cổng kết nối của điện thoại lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn bên trong dẫn đến chất lượng âm thanh bị giảm sút.
 • Do phần mềm trên xe chưa cập nhật đầy đủ.
 • Nếu điện thoại bị va đập mạnh, rơi rớt, rơi vỡ sẽ khiến các bộ phận bên trong máy bị ảnh hưởng, gây ra lỗi.
Tham Khảo Thêm:  Top 10 Thuốc trị mụn giá rẻ và hiệu quả nhất hiện nay

3. Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ tai nghe, hãy tham khảo hướng dẫn tắt chế độ tai nghe trên iPhone dưới đây để thử khi cần thiết.

3.1. Đặt lại tai nghe vào điện thoại và nhanh chóng lấy ra

Tắt chế độ tai nghe trên iPhone cách đơn giản nhất là cắm tai nghe vào rồi lại lấy ra, kiểm tra lại loa ngoài. Cách này thường dùng để sửa lỗi tai nghe, cách này thường chỉ thực hiện được với tai nghe có dây mà không áp dụng được với tai nghe Bluetooth.

Chế độ này giúp thiết bị của bạn kích hoạt lại chế độ đọc, nhận dạng lại thiết bị trong ổ đĩa ở chế độ bình thường.

3.2. Kiểm tra và vệ sinh bên trong giắc cắm và giắc cắm tai nghe

Trong một thời gian dài sử dụng điện thoại sẽ luôn có một lớp bụi bẩn bám vào thiết bị gây bít tai nghe, ảnh hưởng đến khả năng nhận diện thiết bị của thiết bị khiến tai nghe bị đơ hoặc không kết nối được.

Bạn nên vệ sinh giắc cắm và giắc cắm tai nghe bằng một số biện pháp nhẹ nhàng như vải, tăm bông và một ít cồn để lau, đảm bảo thiết bị không bị cản trở để tự kết nối và cài đặt chế độ tai. Nghe

3.3. Thử với loa hoặc tai nghe khác

Nếu bạn không biết lỗi là ở giắc cắm điện thoại hay giắc cắm tai nghe, bạn có thể sử dụng tai nghe khác để kiểm tra điện thoại của mình hoặc sử dụng điện thoại khác để kiểm tra tai nghe.

Có thể do tai nghe kém chất lượng hoặc không tương thích với điện thoại của bạn và ngược lại có thể lỗi từ điện thoại của bạn.

3.4. Bật và tắt chế độ máy bay

Với các thiết bị sử dụng kết nối tai nghe không dây Bluetooth, chất lượng kết nối cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không thể ngắt kết nối với tai nghe. Điện thoại sẽ được cấu hình để kết nối với hệ thống không dây như loa hoặc tai nghe.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử bật chế độ máy bay của điện thoại, ngắt tất cả các kết nối mạng không dây trên điện thoại như Wifi, Bluetooth, v.v. Đợi vài giây rồi tắt chế độ máy bay xem lỗi đã được khắc phục chưa.

3.5. Bật và tắt chế độ Bluetooth

Tắt chế độ tai nghe trên iPhone bằng cách bật tắt lại kết nối bluetooth, cách này chỉ áp dụng khi tai nghe bạn đang dùng là tai nghe bluetooth, có một số trường hợp điện thoại tưởng là vẫn hoạt động với tai nghe của bạn mặc dù đã tắt trước đó tắt.

3.6. Khởi động lại máy

Nếu bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy bị treo, giật, lag khiến máy có biểu hiện xung đột với phần mềm điện thoại, khiến máy bạn bị đơ.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi quý sửu đeo vòng đá màu gì

Lúc này bạn nên thử khởi động lại điện thoại thiết bị của bạn để thiết bị trở về trạng thái cài đặt ban đầu, sau đó kiểm tra lỗi tai nghe đã được khắc phục hay chưa.

3.7. Cập nhật model, hệ điều hành

Sẽ có một số trường hợp điện thoại của bạn rơi vào chế độ tai nghe khi gặp lỗi phiên bản iOS Thương hiệu riêng của Apple. Trường hợp này bạn cần reset lại model máy sẽ chính xác hơn bạn nhé. Tại thời điểm này, bạn nên chuyển sang DFU HOẶC cập nhật chế độ DFU. Các tệp iOS bị hỏng sẽ được thay thế bằng các tệp mới.

3.8. Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn vui lòng mang điện thoại và tai nghe đến trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra kỹ 2 thiết bị và khắc phục nhé. Giải quyết nó càng sớm càng tốt.

4. Một số sự cố thường gặp

Tổng hợp một số sự cố thường gặp khi sử dụng tai nghe và điện thoại dưới đây.

4.1. Điện thoại cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài?

Trường hợp điện thoại cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài là tình trạng thường xuyên xảy ra, nếu gặp trường hợp này bạn hãy thử sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem tai nghe của mình có vấn đề gì không nhé.

Bạn vui lòng kiểm tra lại cổng kết nối của máy và jack cắm tai nghe, có thể do lâu ngày cổng này bị bám bụi khiến chân cắm không cắm được, bạn hãy thổi vào lỗ kết nối, lấy bông, tăm bông tẩm cồn để lau sạch chậm.

Bạn thử kiểm tra lại kết nối Bluetooth nếu đang dùng tai nghe không dây, có thể điện thoại kết nối với thiết bị không dây khác mà bạn không biết, thử tắt Bluetooth rồi kết nối lại xem sao. Kết nối lại tai nghe.

4.2. Biểu tượng tai nghe vẫn xuất hiện ngay cả khi đã tháo tai nghe

Nguyên nhân khiến biểu tượng tai nghe vẫn xuất hiện trên thiết bị mặc dù bạn đã ngắt kết nối tai nghe là do:

 • Có thể bạn ngắt kết nối tai nghe quá đột ngột, thiết bị chưa đóng các chương trình đang hoạt động.
 • Điện thoại cũng vậy Nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc dẫn đến xung đột không tương thích.

Khi bạn gặp lỗi này, hãy thử như sau:

 • Cắm lại tai nghe trên máy rồi từ từ kéo ngược lại, kiểm tra xem tình trạng biểu tượng tai nghe có tắt không, thao tác này giúp điện thoại của bạn nhận diện lại chế độ tai nghe.
 • Vui lòng thử bật chế độ máy bay để trở thành ngắt kết nối mạng không dây như Wifi, bluetooth để đảm bảo rằng máy tính của bạn không còn kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác. Sau vài phút, hãy tắt chế độ trên máy bay và đặt điện thoại trở lại chế độ treo tường và thử lại loa.
 • Nếu sau khi thực hiện các bước sau, hãy thử phục hồi điện thoại của bạn trở lại. Nhưng lưu ý rằng xin vui lòng sao lưu dữ liệu trước vì khi reset Tất cả dữ liệu thiết bị sẽ bị mất.
Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: 10 món ngon độc đáo, siêu hấp dẫn, dễ chế biến từ bắp cải tí hon.

Các bước reset máy rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm vào bài viết Cài đặt trên điện thoại của bạn > truy cập mục đã chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Bấm vào hàng “cài lại”.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào “Đặt lại tất cả các thiết lập”.

Bạn cũng có thể thử khôi phục phiên bản iOS của Apple để khắc phục lỗi treo tai nghe trên phiên bản iOS bạn thử Reset lại xem có khắc phục được lỗi không nhé.

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang điện thoại và tai nghe đến cửa hàng để được bảo hành sửa chữa.

4.3. Âm thanh tai nghe ở bên lớn và bên nhỏ

Nguyên nhân tai nghe bị bên to bên nhỏ như sau:

 • Âm lượng thiết bị được tăng quá to Thông thường, nếu bạn nghe tai nghe với âm lượng lớn trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến tai mà còn ảnh hưởng đến thiết bị tai nghe.

Khi bạn nghe to, màn loa sẽ căng ra, ảnh hưởng đến thiết bị bên trong dẫn đến tình trạng bị rè, thêm tiếng ồn khó chịu khi sử dụng.

 • Lý do thứ hai có thể là do bạn Vệ sinh tai nghe không đúng cáchSẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào tai nghe theo thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, nếu bạn không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách rất dễ làm ảnh hưởng đến bên trong loa và ảnh hưởng đến chất lượng giọng hát. chất lượng giọng nói.

Cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone khi lớn và nhỏ nghe có vẻ đơn giản. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bấm vào bài viết đặt của điện thoại > chọn kích hoạt Cài đặt chung > bấm vào mục khả năng tiếp cận > điều chỉnh âm lượng của hai tai nghe trên thiết bị.

Bước 2: Giữ và nhấn nút âm lượng Theo dõi tai nghe ở chính giữa chữ T/P ở mức cân bằng nhất.

Bước 3: Kiểm tra lỗi tai nghe đã được khắc phục hay chưa.

5. Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn bạn đọc tắt chế độ tai nghe trên iPhone với thao tác vô cùng đơn giản, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi gặp trường hợp tương tự.

Trang tin Di Động Việt cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ mỗi ngày để mọi người có thêm nhiều tin tức hữu ích mỗi ngày.

 • Tổng Hợp 6 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Laptop Không Nhận Tai Nghe Hiệu Quả 100%
 • Danh sách 10 bài hát hiệu quả để test tai nghe trái phải
 • 9 cách vệ sinh đúng cách hiệu quả nhất cho bạn
 • Cách vệ sinh AirPods 2, 3, Pro, AirPods Max và EarPods đúng cách

Di Động Việt

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Chuyên mục: Khỏe đẹp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tắt chế độ tai nghe trên iphone bằng 1 thao tác cực đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel 2023? Đếm Ngược Lễ Hội Giáng Sinh

Bạn có từng tự hỏi rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023? Ngày đặc biệt ấy đã gắn liền với niềm vui, ấm áp gia…

Đặc điểm, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc

Hoa đồng tiền với vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa sâu sắc, trở thành món quà tuyệt hảo để tặng cho người thân, bạn bè và…

41+ Mẫu nhà vệ sinh hiện đại bậc nhất 2023

Bạn đang lên ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh hiện đại, thay đổi kết cấu phòng tắm nhỏ trở nên đẹp sang trọng và tinh tế…

5 Cách Thông Tắc Vệ Sinh Bồn Cầu Bị Nghẹt NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ

Đây là cách thông nhà vệ sinh bị tắc, chữa tắc bồn cầu khá hiệu quả, phù hợp cho các trường hợp bị tắc bồn cầu nhẹ….

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả. Top thuốc diệt mối an toàn

1. Mối xuất hiện ở đâu? Mối thích gỗ, vì trong gỗ có Cellulose – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của chúng. Do đó,…

Tất tần tật về cây hương thảo: Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng

1. Giới thiệu về cây hương thảo Cây hương thảo Rosemary – chính xác là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Điều thú vị là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *