Rất Hay: Cách xem tọa độ trong Minecraft – Jugo Mobile

Rate this post

Minecraft là một trò chơi cực kỳ phổ biến và đã phát triển đáng kể trong thập kỷ qua. Nó đã trải qua nhiều bản cập nhật và quan trọng nhất là một số lượng đáng kinh ngạc các bản mod đã được cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Với rất nhiều việc phải làm, điều quan trọng là phải biết vị trí địa lý của bản đồ, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong một dự án xây dựng. Đây là nơi tọa độ bắt đầu. Nếu bạn đang làm điều gì đó lớn lao trong Minecraft, bạn sẽ cần XYZ của mình.

Tại sao bạn cần tọa độ thế giới Minecraft?

Thế giới Minecraft rất rộng lớn. Về mặt kỹ thuật, nó gần như lớn vô hạn (ít nhất là trong phiên bản Bedrock) vì thế giới được tạo ngẫu nhiên khi người chơi đi ngang qua nó. Có rất nhiều địa hình có mái che để đi bộ, nhưng bạn cũng có thể đào dưới lòng đất và bay trên bầu trời.

Có rất nhiều địa điểm thú vị trên khắp thế giới Minecraft, bao gồm mọi thứ từ thế giới sinh sản (nơi bạn sinh ra khi mới bắt đầu) và các ngôi làng đến cung điện, cổng thành đổ nát, đền thờ trên sa mạc, v.v. Một trong những điều hữu ích nhất mà người chơi có thể làm với tọa độ trong Minecraft là ghi lại vị trí của những điểm ưa thích này.

Tạo các đối tượng thực tế trong Minecraft rất phổ biến và có rất nhiều ví dụ ấn tượng. Tuy nhiên, những điều này sẽ không thể lập kế hoạch và thực hiện nếu không có tọa độ chính xác trong thế giới Minecraft. Giả sử bạn muốn đóng một con tàu cướp biển khổng lồ. Các hạng mục quy mô nhỏ tương đối dễ thi công; ví dụ, chỉ cần đếm các khối của bạn và xây dựng một ngôi nhà bằng các lệnh. Các dự án như một con tàu buồm khổng lồ sẽ yêu cầu lập kế hoạch và không có tọa độ, bạn sẽ khó tìm ra nó. May mắn thay, chúng có sẵn trong Minecraft, nhưng không phải theo mặc định. Bạn sẽ cần phải kích hoạt chúng để xem chúng.

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: Tổng Hợp Tất Tần Tật Danh Sách Các Nhân Vật Trong Conan

Hiểu tọa độ Minecraft

Giống như bất kỳ không gian ba chiều nào, Minecraft có ba tọa độ X, Y và Z. Với ba tọa độ này, bạn có thể xác định vị trí chính xác của bất kỳ khối hoặc vật phẩm cụ thể nào trong không gian. thế giới minecraft. Đây là những gì mỗi trong số ba tọa độ này xác định.

 1. Tọa độ X xác định vị trí Đông/Tây của bạn trên bản đồ. Nếu giá trị dương, điều đó có nghĩa là vị trí được đề cập nằm ở phía đông của phần trung tâm của bản đồ. Một giá trị âm xác định một vị trí ở phía Tây.
 2. Tọa độ Y xác định vị trí thẳng đứng của bạn trên bản đồ. Nó càng di chuyển lên, giá trị càng tăng tích cực. Ngoài ra, bạn càng đi xuống nền tảng, giá trị càng giảm. Biển luôn Y=64.
 3. Tọa độ Z xác định vị trí của bạn trên bản đồ Nam/Bắc. Khi bạn di chuyển vị trí của mình về phía Nam, giá trị dương sẽ tăng lên. Đi về phía bắc và các con số sẽ chuyển sang âm.

Có hai loại vị trí tọa độ: vị trí tuyệt đốiVị trí tương đối.

 1. Tọa độ tuyệt đối đại diện cho một vị trí cụ thể trong Minecraft. Nếu bạn thấy các số 65, 239, 54, thì các tọa độ này đề cập đến một vị trí cụ thể cách điểm trung tâm bản đồ 65 dãy nhà về phía Đông, 239 dãy nhà so với mực nước biển và 54 dãy nhà về phía Nam.
 2. Tọa độ tương đối biểu thị khoảng cách từ một vị trí cụ thể trong Minecraft. Định dạng được viết bằng dấu “~” (ký tự dấu ngã). Nếu bạn thấy các số như “~3, ~1, ~2”, thì đây là vị trí cách vị trí hiện tại của bạn 3 dãy nhà về phía đông, 1 dãy nhà trở lên và 2 dãy nhà về phía nam.

Tìm tọa độ XYZ của bạn

Có nhiều phương pháp khác nhau để tìm tọa độ hiện tại của bạn khi chơi Minecraft, tùy thuộc vào việc bạn đang chơi phiên bản Bedrock hay Java.

Cách lấy tọa độ XYZ và khối trong Minecraft Bedrock Edition

Rất đơn giản để tìm ra tọa độ hiện tại của bạn khi chơi Minecraft Bedrock Edition trên Windows 10/11, macOS và Linux. Đây là cách để làm điều đó.

 1. nhập khẩu “cài đặt” thực đơn.
 2. Lựa chọn “Trò chơi.”
 3. Cuộn xuống và bật tùy chọn cho “Hiển thị tọa độ.”
Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1989 hợp hướng nào để làm nhà?

Tọa độ hiện tại của bạn được hiển thị ở trên cùng bên trái của màn hình cho đến khi bạn tắt tính năng này. Chúng sẽ thay đổi khi bạn di chuyển, khiến chúng cực kỳ hữu ích cho việc điều hướng và ra lệnh.

Cách lấy tọa độ XYZ và Cube trong Minecraft Java Edition

Thật không may, không có cài đặt tích hợp nào để chỉ hiển thị tọa độ của bạn trong Minecraft Java Edition giống như đối với Bedrock. Tuy nhiên, vẫn rất đơn giản để tìm tọa độ hiện tại của bạn bất cứ khi nào bạn cần. Đây là những gì cần phải được thực hiện.

 1. Khi bạn đang ở trong trò chơi Java Minecraft, chỉ cần chạm vào “F3” trên Windows hoặc “FN + F3” trên máy Mac của bạn để hiển thị “Màn hình gỡ lỗi” có đầy đủ các loại thông tin văn bản về thế giới trò chơi của bạn.Cách xem tọa độ trong Minecraft - Jugo Mobile | Công nghệ và trò chơi Tin tức và đánh giá
 2. Tìm kiếm “XYZ:”“khối” các bộ phận. Bạn sẽ thấy tọa độ chính xác của mình (nơi bạn đặt chân), chẳng hạn như “XYZ: 77.100 / 72.00000 / -205.344” và khối mà bạn đang đứng, chẳng hạn như “Block: 77 72-206”.Cách xem tọa độ trong Minecraft - Jugo Mobile | Công nghệ và trò chơi Tin tức và đánh giá
 3. Nếu bạn sử dụng tọa độ cho lệnh, hãy đứng trên khối bạn muốn lệnh sử dụng, sau đó kiểm tra tọa độ “Khối” (vị trí khối thế giới) trong “màn hình gỡ lỗi”. Các tọa độ của đoạn cũng được liệt kê nhưng không áp dụng được.Cách xem tọa độ trong Minecraft - Jugo Mobile | Công nghệ và trò chơi Tin tức và đánh giá

Sử dụng cho tọa độ Minecraft

Tọa độ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong Minecraft. Phần trên có tiêu đề, “Tại sao bạn cần tọa độ thế giới Minecraft?” đưa ra một lời giải thích ngắn gọn về lý do tại sao bạn cần chúng, nhưng phần này giải thích các cách sử dụng phổ biến nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu sử dụng chúng.

Các cách sử dụng phổ biến cho tọa độ trong Minecraft bao gồm:

 • Dịch chuyển anh ta đến một địa điểm khác.
 • Sao chép các khối và đặt chúng ở nơi khác.
 • Thay thế các khối hoặc vật phẩm ở một vị trí cụ thể.
 • Xóa các khu vực trên thế giới dựa trên tọa độ.
 • Ghi lại các điểm quan tâm cụ thể trên thế giới cho nhu cầu di chuyển.
 • Sinh sản của các thực thể trong các khu vực riêng biệt.
 • Đặt vị trí dọc của bạn.
 • Xây dựng cổng từ nơi này đến nơi khác.
 • Sử dụng các khối cấu trúc để sao chép các tòa nhà và các khu vực xuyên thế giới khác cho mục đích nhân bản.
 • Chia sẻ các khu vực cụ thể với những người khác sử dụng cùng một thế giới.
Tham Khảo Thêm:  Viên uống thảo dược Gasso Max Vitamins For Life hỗ trợ dạ dày

Như bạn có thể thấy trong danh sách trên, tọa độ giúp việc xây dựng một vật thể lớn trở thành trải nghiệm dễ dàng hơn nhiều và cho phép bạn đặt các điểm ưa thích cho chính mình hoặc những người chơi khác. Tất nhiên, bạn cũng rất dễ bị lạc trong Minecraft và việc cố gắng tìm đường trở lại địa điểm yêu thích có thể là một cơn ác mộng nếu bạn không biết tọa độ. Ngoài ra, nếu bạn tình cờ sinh sản, bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm đường quay lại một khu vực nhất định mà không biết tọa độ của nó.

Ngoài ra, tọa độ được sử dụng khi chia sẻ hạt cấp độ để cho người khác biết nơi tìm đối tượng. Điều này rất thuận tiện cho những người dùng YouTube thường phát trực tuyến Minecraft hoặc những người tạo hướng dẫn.

Các tọa độ cũng được sử dụng để dịch chuyển. Họ có thể giúp bạn khi bạn muốn zip từ điểm A đến điểm B mà không cần tìm kiếm. Bạn cũng có thể cần chúng khi xây dựng cổng từ khu vực này sang khu vực khác.

Tóm lại, toàn bộ sự phấn khích của Minecraft có thể là việc bị lạc và khám phá thế giới rộng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tiếp cận trò chơi từ một góc độ khác – mod, lệnh, YouTube, v.v. – bạn sẽ muốn có tọa độ theo ý của bạn. May mắn thay, việc lấy các tọa độ Minecraft đó không khó thực hiện, cho dù trong Bedrock trên Windows 10/11, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, v.v. hay trong Java trên Windows 10/11, Linux hoặc macOS.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Chuyên mục: Câu hỏi hay

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rất Hay: Cách xem tọa độ trong Minecraft – Jugo Mobile . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cách làm củ kiệu ngâm đường chuẩn ngon đón Tết sang

Cách làm đu đủ ngâm đường Có thể nhiều người đã biết nhưng không phải ai cũng biết cách để có hương vị thơm ngon chuẩn, không…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Cách chế biến ức gà ngon miễn chê

Học cách làm ức gà ngon với công thức đơn giản và phổ biến nhất tại nhà. Một bữa ăn ngon và bổ dưỡng đang chờ đón…

Giới thiệu về máy biến áp

Tìm hiểu cách sử dụng máy biến áp đúng cách để nâng cao hiệu quả chuyển đổi điện năng và giữ cho hệ thống của bạn ổn…

Giới Thiệu Và Khái Niệm

Eksploroni ikonat në Word për të qëndruar produktiv dhe për të krijuar dokumente me pamje profesionale. Zbulojeni tani me artikullin “Simbolet në fjalë: hyrje dhe koncept”. Me…

Cách Xem Lượt Share Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Tìm hiểu cách xem lượt chia sẻ trên Facebook trên điện thoại để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hãy đọc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *