Rất Hay: Cách tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa

Rate this post

Bạn đã bao giờ cầm hóa đơn tiền điện trên tay mà giật cả mình chưa? “Sao tháng này không có tiền?” – Chắc là đã từng đúng không? Bản thân tôi cũng đã làm như vậy một vài lần! Nếu như vào mùa đông, nguyên nhân khiến tiền điện tăng cao là do các thiết bị sưởi ấm, máy nước nóng thì vào mùa hè, dưới cái nắng nóng gay gắt, nguyên nhân khiến tiền điện hàng tháng tăng cao là do các thiết bị làm mát, đặc biệt là từ điều hòa. điều hòa . . Vậy theo bạn: “Tiền điện 1 tháng bao nhiêu?” hay “Điều hòa chạy 1 giờ hết bao nhiêu điện?” Nhìn chung, vấn đề hóa đơn tiền điện luôn là một trong những câu chuyện được người tiêu dùng nhắc đến nhiều nhất trong mùa hè này. Để giải đáp những thắc mắc thường gặp của mọi người về hóa đơn tiền điện khi sử dụng điều hòa, bài viết này TongkhoDIEUHOA.com hãy chia sẻ nó cho Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa giúp bạn có câu trả lời vì sao tiền điện cuối tháng tăng đột biến!

I. Công thức tính điện năng tiêu thụ của điều hòa

Trước khi nạp điện khi sử dụng máy điều hòa, bạn nên cân nhắc rằng: Hầu hết các sản phẩm điều hòa đều được đặt tên dựa trên Công suất lạnh BTU (9.000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU, 24.000BTU). Vì vậy, đừng nhầm lẫn khả năng làm mát với mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa! Để tính mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa, bạn cần quan tâm đến việc bạn phải trả bao nhiêu tiền điện khi sử dụng điều hòa trong 1 giờ, 1 tháng. Vì hầu hết các thiết bị điện đều có bảng thông số kỹ thuật đi kèm. Đối với điều hòa cũng vậy. Trên đó là các chỉ số tiêu thụ điện, chẳng hạn như LỰC LƯỢNG, công suất tối đa hoặc được chỉ định là tiêu thụ năng lượng …kWh. (****Công suất là thông số cho chúng ta biết thiết bị đó tiêu thụ bao nhiêu năng lượng) Để tính mức tiêu thụ năng lượng của điều hòa hay bất kỳ thiết bị điện nào khác, chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân khiến laptop không lên nguồn và cách xử lý hiệu quả nhất

A = Pt (đơn vị: KWh)Ở đó:

 • A: lượng điện năng tiêu thụ tại thời điểm t
 • P: công suất (đơn vị KW);
 • t: thời gian sử dụng (đơn vị giờ)

II. Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa 1 giờ

Dựa trên công thức tính năng lượng tiêu thụ ở trên và số điện năng tiêu thụ của điều hòa mà bạn tìm thấy trên nhãn thông số kỹ thuật đi kèm với sản phẩm, bạn có thể tính toán một cách đơn giản lượng điện mà máy điều hòa không khí sử dụng trong 1 giờ. Từ đó, bạn có thể tính được chi phí sử dụng điều hòa trong một tháng là bao nhiêu.

Dựa vào ảnh 1 và 2, một chiếc điều hòa có công suất 920 W sẽ tiêu thụ tổng cộng 0,92 KWh điện sau 1 giờ sử dụng. Còn với điều hòa có công suất tối đa là 1200W thì lượng điện tiêu thụ khoảng 1,2 KWh sau 1 giờ sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng điện tiêu thụ có thể ít hơn, bởi không phải lúc nào chúng ta cũng bật điều hòa ở công suất tối đa (tức là ở chế độ làm lạnh cao nhất). Do đó, cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa chỉ là công thức ước tính. Đặc biệt với loài Máy lạnh biến tần Việc trang bị máy nén biến tần còn giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả nên lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể. Nếu quan tâm đến khả năng tiết kiệm điện của điều hòa, bạn có thể tham khảo nhanh một số loại Máy lạnh Inverter tiết kiệm điện 30 – 60% bên dưới hoặc đăng ký ngay bây giờ 10 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện đây là!

Tham Khảo Thêm:  Xe Innova chạy 100Km hết bao nhiêu Lít Xăng 2023?

Trong ảnh của thẻ thông số kỹ thuật thứ 3 (màu xanh lá cây), có ghi: CÔNG SUẤT: 2.638 KW (9.000 BTU/H) Đây là khả năng làm lạnh của điều hòa. – KHÔNG tiêu hao năng lượng. Vậy công suất tiêu thụ điện của điều hòa 9.000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU, 24.000BTU là bao nhiêu? Bởi trên thực tế, không phải ai cũng tìm được chỉ số tiêu thụ năng lượng trên nhãn thông số kỹ thuật, hoặc nhà sản xuất điều hòa không ghi rõ ở đó, như trường hợp ở ảnh #3. Nếu vậy thì cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa theo công suất lạnh BTU như thế nào?

III. Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa 9.000BTU, 12.000BTU, 18.000BTU, 24.000BTU

Trong một số bảng thông số kỹ thuật của điều hòa, bạn có thể thấy nhà sản xuất có ghi:

 • Công suất: 2.637 KW (9.000 BTU/H)
 • Công suất: 3.516 KW (12.000 BTU/H)
 • Công suất: 5.274 KW (18.000 BTU/H)
 • Công suất: 7.031 KW (24.000 BTU/H)

Giá trị này thể hiện khả năng làm lạnh của máy điều hòa – không phải năng lượng tiêu thụ.

Hot: Cách diệt mối hiệu quả bằng những cách đơn giản nhất

1000BTU = 0,293 kW Tuy nhiên, việc quy đổi từ BTU sang W hay kW là quy đổi công suất lạnh chứ không phải điện năng tiêu thụ của điều hòa. Nếu muốn tìm cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa theo đơn vị BTU, bạn cần quy đổi BTU sang mã lực HP rồi quy đổi từ HP sang KW điện năng tiêu thụ.

Tham Khảo Thêm:  2 cách nhuộm quần áo thành màu đen tại nhà bền màu

1HP = 0,746 mã lực

Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng tính bằng mã lực HP chỉ áp dụng cho máy nén trong dàn nóng, không bao gồm quạt và các bộ phận khác. Vì vậy, để tính toán năng lượng tiêu thụ chính xác nhất, cần cộng thêm một phần năng lượng tiêu thụ của quạt và các linh kiện khác.Vì thế:

 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa 9000BTU là ~1kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa 12.000 BTU là ~1,3 kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa 18.000 BTU là ~1.7 kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa 24.000 BTU là ~2.2 kW/h

Đây là mức tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa không khí thông thường (không biến tần). Đối với máy điều hòa inverter cục nóng được trang bị biến tần, Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter Bạn sẽ tiết kiệm được 30-60%. Có nghĩa:

 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter 9000BTU là ~0.8kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter 12000BTU là ~1kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter 18.000 BTU là ~1.5 kW/h
 • Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter 24.000 BTU là ~2 kW/h

KẾT THÚC Đây là một bài viết chi tiết về Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa. Sau khi đọc bài báo, bạn vẫn không thể đếm Tiền điện khi sử dụng điều hòa trong 1 tháng giá bao nhiêu, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi TongkhoDIEUHOA.com Hãy theo dõi thông tin bên dưới để được trợ giúp!

Hot: Chạm 2 lần mở màn hình Oppo

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rất Hay: Cách tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel 2023? Đếm Ngược Lễ Hội Giáng Sinh

Bạn có từng tự hỏi rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023? Ngày đặc biệt ấy đã gắn liền với niềm vui, ấm áp gia…

Đặc điểm, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc

Hoa đồng tiền với vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa sâu sắc, trở thành món quà tuyệt hảo để tặng cho người thân, bạn bè và…

41+ Mẫu nhà vệ sinh hiện đại bậc nhất 2023

Bạn đang lên ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh hiện đại, thay đổi kết cấu phòng tắm nhỏ trở nên đẹp sang trọng và tinh tế…

5 Cách Thông Tắc Vệ Sinh Bồn Cầu Bị Nghẹt NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ

Đây là cách thông nhà vệ sinh bị tắc, chữa tắc bồn cầu khá hiệu quả, phù hợp cho các trường hợp bị tắc bồn cầu nhẹ….

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả. Top thuốc diệt mối an toàn

1. Mối xuất hiện ở đâu? Mối thích gỗ, vì trong gỗ có Cellulose – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của chúng. Do đó,…

Tất tần tật về cây hương thảo: Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng

1. Giới thiệu về cây hương thảo Cây hương thảo Rosemary – chính xác là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Điều thú vị là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *