Rất Hay: Aries là cung gì? Tính cách người cung Aries như thế nào?

Rate this post

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương là Bạch Dương (21/03 – 19/04).. Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên. Biểu tượng của Bạch Dương là một con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung vượt trội (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Các ngôi sao cai trị là sao Hỏa (chính hòa) và sao Diêm Vương (phụ); chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt Trời.

Có thể bạn quan tâm

Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương là Bạch Dương (21/03 – 19/04). Bạch Dương tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương được cai trị bởi sao Hỏa nên họ có tính cách mạnh mẽ, bướng bỉnh và kiên quyết. Tuy nhiên, sâu thẳm trong tâm hồn Bạch Dương vẫn cần một sự che chở và an ủi. Vì vậy, xin hãy tôn trọng những chú cừu non và đừng bao giờ làm hại chúng.

Tìm hiểu về Bạch Dương (Aries)

 • Một tên khác của Bạch Dương là Dashi.
 • Dấu hiệu/biểu tượng Bạch Dương:
 • Các tính năng chung: Số chính chủ, tài xế.
 • Ngôi sao may mắn: Sao Hỏa (tượng trưng cho dục vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng dũng cảm).
 • Biểu tượng: Cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc, thạch anh tím đỏ.
 • Yếu tố: ngọn lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Con vật may mắn: Sói, gà trống.
 • Màu sắc cung hoàng đạo Bạch Dương: Đỏ thẫm, cam.
 • Bạch dương với hoa: Hoa cẩm chướng, hoa tulip, chổi.
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, mặt.
 • Bạch Dương nên gặp: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Bạch Dương nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Dấu hiệu của Bạch Dương tương thích với: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Bạch Dương không phù hợp với dấu hiệu: Thiên Bình.

Athena – nữ thần chiến tranh và chiến thắng là vị thần bảo trợ của Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con gái của vị thần tối cao Zeus. Cô sở hữu trí tuệ, kiến ​​thức, sự thông thái nên được người đời coi là đèn hiệu của nghệ thuật. Vì vậy, những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương được trời phú cho những ưu điểm như trí thông minh, óc tò mò và nhiều tài năng thiên bẩm. Bạch Dương được sinh ra với phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

Bạch Dương là cung hoàng đạo chính, nó tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và lòng trung thành. Động vật sinh sản dưới ánh nắng mặt trời ở độ tuổi này. Dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu đực. Con cừu còn tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban tặng tình yêu ánh sáng thông qua biểu tượng mặt trời.

Truyền thuyết Bạch Dương

Có nhiều câu chuyện khác nhau về Bạch Dương, nhưng phổ biến nhất là câu chuyện sau:

Tham Khảo Thêm:  Các dòng son kem hot nhất hiện nay

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Boeotia là Athamas có một con trai là Phrixus và một con gái là Helle với người vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây. Cũng như các vị vua say mê sắc đẹp khác, khi chán vợ, Athama đã đày Nephele để lấy Ino, con gái của Cadmus, vua xứ Thebes.

Khi cô có một đứa con với nhà vua, Ino ghen tị với con trai cả của Nefela và làm mọi cách để con trai mình thừa kế ngai vàng. Vào thời điểm đó, ngô là cây trồng chính của Croneus cho người và động vật. Ino ngăn không cho ngô nảy mầm bằng cách bí mật thuyết phục những người phụ nữ trong vương quốc rang chín trước khi trồng, đồng thời hối lộ nhà tiên tri được nhà vua cử đến để hỏi các vị thần về hiện tượng này nói dối rằng hai đứa con của Nefela là nguồn gốc của mối nguy hiểm. Nhà vua phải hiến tế trẻ em để mùa màng bội thu trở lại.

Truyền thuyết Bạch Dương

Thương con nhưng để cứu lấy vương quốc, Athamasi đã nghe theo lời khuyên của Ino. May mắn thay, vì lo lắng cho sự an toàn của con mình, bà mẹ hai con, Nephele, đã cử một người bảo vệ dưới hình dạng một con cừu đực vàng tên là Aries, do thần Zeus trao cho cô. Khi ngày hiến tế đến, con cừu bảo Phrixus và Hela ngồi lên lưng chúng và chạy trốn khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Thật không may, Helle chết trong một eo biển (nơi cô chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được cừu chở đến vương quốc Colchis xa xôi của châu Á. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây son sẻ, họ chỉ có một người con trai nên phải nhận làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi trưởng thành, Phrixus kết hôn với công chúa lớn nhất của triều đại Colchis, Calciope.

Để tạ ơn thần Zeus, ông đã hiến tế con cừu non và treo bộ lông cừu ở một nơi đặc biệt, nơi con rồng không bao giờ ngủ canh giữ Colchis. Còn thần Zeus đã đưa Aries lên bầu trời để làm thành một chòm sao (có hình dạng khác thường của chiếc sừng cứu tinh) để tôn vinh lòng dũng cảm của con vật. Theo quan niệm dân gian, quốc gia nào có bộ lông cừu vàng thì quốc gia đó sẽ trường tồn trong hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, Jason của Hy Lạp và các anh hùng khác đã thực hiện một chuyến hành trình về phía Đông đến Argo (Ἀργώ), để chiếm lấy bộ lông cừu quý giá. Câu chuyện về các thủy thủ của Argonne bắt đầu từ đây.

Giải mã tính cách Bạch Dương

Là biểu tượng của ngọn lửa mạnh mẽ, mãnh liệt và được cai trị bởi sao Hỏa, sao Diêm Vương, người thuộc cung Bạch Dương mang năng lượng của Bạch Dương nên có thể lực rất tốt, sức đề kháng cao, ít mắc bệnh tật. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng. Do đó, Bạch Dương có khả năng trở thành người lãnh đạo trong công việc, những nghề họ thường có thể làm là: nhà báo, luật sư, chính trị gia…

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: Cách Hạch Toán Chi Phí Tiếp Khách

tính cách Bạch Dương

Nhược điểm của người thuộc cung này là hấp tấp, vội vàng nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường giữ vai trò lãnh đạo nên Bạch Dương thường tạo ấn tượng khó gần, lập dị, chuyên quyền… trong mắt người khác.

Một đặc điểm quan trọng khác của Bạch Dương là họ thích giải tỏa căng thẳng và năng lượng thông qua thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường chung thủy. Họ thích những điều mới lạ, thích những cuộc phiêu lưu mạo hiểm.

Hơn nữa, mỗi ngày tháng năm sinh đều có ảnh hưởng riêng đến tính cách và số phận của người thuộc cung Bạch Dương. Cụ thể có thể chia làm 3 giai đoạn như sau:

 • Bạch Dương sinh từ 21/3 đến 31/3: Họ mơ mộng nhiều như cung Nước và là người thật thà nên dễ xiêu lòng, coi tình yêu là “cuộc sống” của mình.
 • Bạch Dương sinh từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 4: Họ thường sở hữu chỉ số IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Họ cũng đặc biệt dễ đồng cảm với ý kiến ​​của người khác, dễ chạnh lòng trước những điều tồi tệ xảy ra xung quanh mình.
 • Bạch Dương sinh từ 11 đến 19 tháng 4: Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống, không mệt mỏi theo đuổi cái mới và yêu say đắm, nồng nhiệt. Tuy nhiên, do dư thừa năng lượng nên đôi khi họ rơi vào trạng thái nóng nảy, vội vàng, dẫn đến thất bại.

Đặc điểm tính cách cung Bạch Dương nam – nữ

Đặc điểm tính cách nam Bạch Dương

Đàn ông Bạch Dương nói chung là một người đam mê, nhiệt tình và đầy tham vọng. Với ý chí kiên cường và nền tảng tinh thần vững vàng, họ sẽ là những nhà lãnh đạo tiềm năng, những chiến binh bất khả chiến bại. Dù đôi khi họ suy nghĩ hơi bốc đồng nhưng lại hành động ngược lại. Họ cũng không phải mẫu người thích cá cược và tính toán.

Tính cách nam Bạch Dương

Bạn đang xem: Cung Bạch Dương là gì? Tính cách của những người cung Bạch Dương như thế nào?

Đàn ông Bạch Dương thường ăn nói độc đoán, thích đùa giỡn, thích xát muối vào vết thương người khác. Họ chân thành và lạc quan, nhưng họ cũng rất ngại thể hiện cảm xúc thật của mình. Trong tình yêu, họ thường sẽ âm thầm chôn giấu tình cảm yêu thương vào đáy lòng, đợi đối phương bắt được tín hiệu mới phản ứng. Bên trong, họ thường khá tinh tế và nhạy cảm, nhưng miệng và hành động của họ sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Tuy nhiên, cho dù họ che giấu bao nhiêu, đôi mắt của họ có thể nói lên sự thật và không thể lừa dối người khác. Giống như Bạch Dương nữ, Bạch Dương nam rất giỏi nhẫn nhịn và chấp nhận thực tế.

Nhìn chung, không giống như nhiều người xấu tính, đàn ông Bạch Dương không hoàn toàn bốc đồng. Brenda có nhiều suy nghĩ chợt nảy ra, nhưng chúng phải được đo lường trước khi hành động. Trong chuyện tình cảm, đàn ông Bạch Dương có xu hướng thụ động và nhút nhát. Nhưng khi đã xác định được rồi, họ rất dũng cảm lên tiếng, họ đối xử với nhau rất tốt và nhẹ nhàng, cho con gái cảm giác mình đáng được ủng hộ. Có thể nói đàn ông Bạch Dương là người rất hiểu chuyện, thấu tình đạt lý và nhạy cảm nên sức hút của họ thường rất lớn.

Tham Khảo Thêm:  6 Cách chia đôi màn hình Samsung đơn giản nhanh nhất (2022)

Đặc điểm tính cách nữ Bạch Dương

Bạch Dương là cô gái có sự mạnh mẽ, lạc quan và nhiệt huyết khiến người khác phải ngưỡng mộ. Sẽ không ai có thể lay chuyển Bạch Dương một khi họ đã đưa ra quyết định, trừ khi người đó chứng minh được suy luận của Bạch Dương là sai. Tuy khá mạnh mẽ và bướng bỉnh nhưng cô lại sở hữu tính cách trẻ con và dễ thương. Họ là kiểu người cần bày tỏ cảm xúc của mình để cảm thấy thoải mái.

Người phụ nữ Bạch Dương thường rất xinh đẹp, cũng rất kiêu hãnh, thích cảm giác được che chở và bảo vệ. Một khi họ đã có duyên trong lòng thì nhất định sẽ quyết tâm thực hiện nên họ biết cách để có được đối tượng mình thích. Họ dũng cảm thể hiện tình yêu, họ cũng dũng cảm đối mặt với những đau khổ của tình yêu. Họ thích viết, ghi lại những gì đẹp đẽ, dễ thương, pha chút màu hồng nhưng ngôn từ còn khá non nớt, bộc trực.

Tính cách của nữ Bạch Dương

Người phụ nữ Bạch Dương cũng đam mê không kém khi yêu và đau. Sau khi yêu, họ rất thật thà, sau khi yêu không tranh giành nhiều, thậm chí có lúc còn lạnh lùng vô tình. Trái tim của họ giống như một cơn mưa rào lướt qua, tốc độ “sau cơn mưa trời lại sáng” cực nhanh, cảm xúc trên mặt họ không mấy rõ ràng, nhẹ như lông hồng.

Đôi khi họ rất trẻ con, bướng bỉnh và rất thu hút người khác phái nhưng không vì thế mà nữ Bạch Dương dễ dàng tỏ tình với người khác. Sức chịu đựng của họ khá tốt, tự tin, luôn tràn đầy tò mò về thế giới, háo hức trải nghiệm với thái độ không sợ hãi nên một khi bị thương ập đến, họ thường ra về tay trắng, đúng giờ, lú lẫn với những thói quen nguy hiểm đến tính mạng.

kết luận:

Bạch Dương là cung đầu tiên của Hoàng đạo, được cai trị bởi sao Hỏa nên có tính cách mạnh mẽ, bướng bỉnh, cố chấp. Tuy nhiên, sâu thẳm trong tâm hồn Bạch Dương vẫn cần một sự che chở và an ủi. Vì vậy, xin hãy tôn trọng những chú cừu non và đừng bao giờ làm hại chúng.

Gửi bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: tổng hợp

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Chuyên mục: Đời sống

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rất Hay: Aries là cung gì? Tính cách người cung Aries như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cách làm củ kiệu ngâm đường chuẩn ngon đón Tết sang

Cách làm đu đủ ngâm đường Có thể nhiều người đã biết nhưng không phải ai cũng biết cách để có hương vị thơm ngon chuẩn, không…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Cách chế biến ức gà ngon miễn chê

Học cách làm ức gà ngon với công thức đơn giản và phổ biến nhất tại nhà. Một bữa ăn ngon và bổ dưỡng đang chờ đón…

Giới thiệu về máy biến áp

Tìm hiểu cách sử dụng máy biến áp đúng cách để nâng cao hiệu quả chuyển đổi điện năng và giữ cho hệ thống của bạn ổn…

Giới Thiệu Và Khái Niệm

Eksploroni ikonat në Word për të qëndruar produktiv dhe për të krijuar dokumente me pamje profesionale. Zbulojeni tani me artikullin “Simbolet në fjalë: hyrje dhe koncept”. Me…

Cách Xem Lượt Share Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Tìm hiểu cách xem lượt chia sẻ trên Facebook trên điện thoại để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hãy đọc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *