Kahoot! là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất

Rate this post

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng một trong những chương trình dạy game nổi tiếng nhất hiện nay, Kahoot!. Đây là ứng dụng hiệu quả nhất giúp học sinh học tập thú vị hơn ngay cả trong lớp học ảo và lớp học truyền thống.

>>> Có thể bạn muốn xem: Top 10 Tutorial Game Hay Nhất Hiện Nay

Kahoot! Nó là gì?

Kahoot là một ứng dụng nền tảng học tập dựa trên trò chơi được ra mắt vào năm 2013 bởi ba nhà đồng sáng lập Johan Brand, Jamie Brooker và Morten Versvik tại Na Uy. Đây là ứng dụng thiết kế trò chơi rất phổ biến và được sử dụng bởi nhiều trường học, công ty tại hơn 200 quốc gia trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi năm.

Đây là ứng dụng trò chơi trên nền tảng web, người dùng có thể dễ dàng tạo, chia sẻ, tham gia trò chơi hay trả thưởng các câu đố thú vị chỉ trong vài phút bằng các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. điện thoại và iPad trong lớp học, văn phòng hoặc phòng khách của bạn. Ngoài ra, Kahoot! còn hỗ trợ đa nền tảng như iOS, Android, Windows,… người dùng có thể tải ứng dụng và sử dụng một cách thuận tiện nhất.

Ứng dụng trò chơi giáo dục Kahoot!
Ứng dụng trò chơi giáo dục Kahoot!

Người dùng có thể tạo nhiều dạng câu hỏi trong Kahoot! trên nhiều chủ đề bằng video, hình ảnh và âm thanh trực tiếp, sau đó kết nối mọi người với nhau thông qua liên kết, mã QR hoặc mã PIN phòng. Trong lớp học, giáo viên chiếu câu hỏi lên màn hình chung, sau đó học sinh sử dụng thiết bị của mình đăng nhập qua mã PIN phòng để tham gia trò chơi với giáo viên.

Kahoot! Thiết kế nhiều dạng câu hỏi như trắc nghiệm, đúng sai, điền vào chỗ trống. Đặc biệt ở dạng câu hỏi Puzzle người chơi sẽ sắp xếp các từ thành câu trả lời đúng và dạng Brainstorm là đưa ra ý kiến ​​và bình chọn. Ngoài ra, người dùng có thể chèn các slide thông tin để giải thích hoặc minh họa cho câu hỏi.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển video từ máy tính sang điện thoại
Học và chơi với Kahoot!
Học và chơi với Kahoot!

Vì là một ứng dụng dạy học dựa trên trò chơi nên giáo viên có thể sử dụng nó để tăng sự tương tác và hứng thú của học sinh trong lớp học. Ngoài ra, giáo viên có thể kiểm tra kiến ​​thức và nắm bắt tình hình học tập của học sinh trong lớp thông qua Kahoot!. Nhờ đó, học sinh cũng có thể nắm chắc bài giảng và ghi nhớ lý thuyết, kiến ​​thức trọng tâm trong bài tốt hơn, lâu hơn.

Thông qua câu hỏi trên màn hình và đáp án trên thiết bị của mình, học sinh lựa chọn đáp án theo khả năng của mình. Ứng dụng Kahoot! sẽ được xếp hạng dựa trên câu trả lời đúng và thời gian trả lời sau mỗi câu trả lời. Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, Kahoot! sẽ công bố năm bạn có số điểm cao nhất trên màn hình công khai, cũng như công bố thứ hạng của từng học sinh trên thiết bị của riêng họ.

Kahoot! cung cấp các phiên bản miễn phí và trả phí tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Với phiên bản miễn phí, ứng dụng giới hạn 50 học sinh tham gia trò chơi cùng lúc và chỉ có thể tạo câu hỏi trắc nghiệm đúng sai.

>>> Có thể bạn muốn xem: Liệu nền tảng Kahoot vào năm 2023 có giới hạn người chơi không?

Cách sử dụng Kahoot! Trong giảng dạy:

Đối với giáo viên:

1.Cách tạo tài khoản Kahoot!

Bước 1: Truy cập liên kết:

Bước 2: Chọn Đăng ký để đăng ký Kahoot!

Tạo tài khoản Kahoot

Bước 3: Chọn vai trò đăng ký tài khoản. Đối với giáo viên, bạn chọn vào Giáo viên

Bước 4: Chọn mục mô tả nơi bạn đang giảng dạy

Bước 5: Nhập email và mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào Kahoot!

Bước 6: Bấm để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Kahoot!

Bước 7: Chọn gói tài khoản muốn đăng ký sử dụng

2. Cách tạo câu hỏi trong Kahoot!

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công vào Kahoot! của bạn, bấm vào Tạo → Kahoot → Tạo Kahoot mới

Tham Khảo Thêm:  Các quán cafe view đẹp ở đà lạt

Bước 2: Chọn loại câu hỏi bạn muốn kiểm tra kiến ​​thức của mình hoặc lấy phiếu bầu của sinh viên

Bước 3: Nhập nội dung cho câu hỏi của bạn

Bước 4: Tải lên hình ảnh, video, âm thanh của câu hỏi nếu bạn muốn tăng độ rõ ràng cho câu hỏi của mình

Bước 5: Thêm hoặc giảm số lượng câu trả lời → Đặt văn bản của câu trả lời → Chọn câu trả lời đúng (có thể chọn nhiều câu trả lời đúng cùng một lúc)

Bước 6: Đặt thời gian phù hợp với độ dài của câu trả lời câu hỏi

Bước 7: Chọn số điểm bạn muốn cho học sinh cho mỗi câu hỏi để tăng tính cạnh tranh với nhau

Bước 8: bấm chọn thêm câu hỏi để thêm câu hỏi mới và lặp lại 7 bước trên để tạo nội dung cho câu hỏi mới

Bước 9: Sau khi tạo bảng câu hỏi, chọn Xem trước để xem trước màn hình câu hỏi

Hoặc nhấn Cứu để lưu toàn bộ câu hỏi → Đặt tên và viết mô tả cho gói câu hỏi

Thêm câu hỏi, câu trả lời, điểm, thời gian

Ghi chú: Sau khi lưu gói câu hỏi, bạn truy cập vào đâu để chỉnh sửa theo ý muốn (Biên tập)CHIA SẺ (Phân phát)và bắt đầu trò chơi (chơi) với gói câu hỏi bạn vừa tạo

3. Cách tổ chức game trên Kahoot!

Bước 1: trong phần Kahoot của tôichọn bộ câu hỏi bạn muốn bắt đầu trò chơi và nhấp vào nút. Chơi

Bước 2: Chọn cách bạn muốn bắt đầu trò chơi (chế độ cổ điển là cách chơi cá nhân và chế độ nhóm là chế độ chơi theo đội, ở chế độ này bạn có thể chọn dùng chung máy hoặc dùng riêng từng máy của từng người trong nhóm)

Bây giờ Kahoot! sẽ cung cấp cho bạn mã PIN và mã QR của phòng trò chơi, bạn có thể chia sẻ mã PIN trên màn hình được chia sẻ trong lớp học để học sinh tham gia hoặc chia sẻ liên kết thông qua trò chuyện trong lớp học ảo.

Với học sinh:

Để tham gia trò chơi, học sinh chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản sau

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: THE FACE SHOP

Bước 1: Truy cập liên kết:

Bước 2: Nhập mã PIN do giáo viên cung cấp hoặc quét mã QR → Chạm vào Đăng nhập

Bước 3: Đặt tên theo ý muốn → Click Được đi!

Lúc này màn hình giáo viên sẽ hiện số học sinh tham gia và tên các học sinh đó.

Sau khi đủ số lượng học sinh tham gia, giáo viên có thể bắt đầu trò chơi, học sinh lần lượt trả lời từng câu hỏi, sau khi hoàn thành một câu hỏi, câu trả lời đúng sẽ được hiển thị, cũng như vị trí xếp hạng của từng học sinh.

Câu trả lời đúng và số học sinh trả lời

Thứ tự sau mỗi câu hỏi

Ngoài ra, sau khi hoàn thành hết bộ câu hỏi, cả lớp sẽ công nhận 5 học sinh xuất sắc nhất xếp thứ tự từ thấp đến cao. Điều này khiến các học sinh cạnh tranh với nhau để giành vị trí cao nhất trong lớp.

Ngoài ra, giáo viên nhận được báo cáo bao gồm tỷ lệ học sinh trả lời đúng, sai cho từng câu hỏi để giáo viên biết học sinh yếu, chưa hiểu kiến ​​thức gì. Từ đó có thể thiết kế giáo án phù hợp hơn giúp học sinh hiểu và nắm vững toàn bộ kiến ​​thức trên lớp.

Cách sử dụng Kahoot! trong lớp học ảo ClassIn:

Trên nền tảng trực tuyến, sinh viên gặp nhiều khó khăn khi đồng thời mở trình duyệt web Kahoot!. Nhận thấy điều này, ClassIn quyết định chuyển đổi sang định dạng tệp EDU đặc biệt. Đây là định dạng tệp mà bạn có thể mở trực tiếp trong lớp học ClassIn và học sinh có thể tham gia vào phần mềm trò chơi Kahoot! Một cách dễ dàng.

Cách tổ chức Kahoot! trong lớpTrong

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu qua ứng dụng Kahoot!, cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Kahoot! cho cả giáo viên và học sinh. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, bạn có thể tạo ra nhiều câu hỏi hay câu đố thú vị cho bài học của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kahoot! là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Cách làm củ kiệu ngâm đường chuẩn ngon đón Tết sang

Cách làm đu đủ ngâm đường Có thể nhiều người đã biết nhưng không phải ai cũng biết cách để có hương vị thơm ngon chuẩn, không…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Cách chế biến ức gà ngon miễn chê

Học cách làm ức gà ngon với công thức đơn giản và phổ biến nhất tại nhà. Một bữa ăn ngon và bổ dưỡng đang chờ đón…

Giới thiệu về máy biến áp

Tìm hiểu cách sử dụng máy biến áp đúng cách để nâng cao hiệu quả chuyển đổi điện năng và giữ cho hệ thống của bạn ổn…

Giới Thiệu Và Khái Niệm

Eksploroni ikonat në Word për të qëndruar produktiv dhe për të krijuar dokumente me pamje profesionale. Zbulojeni tani me artikullin “Simbolet në fjalë: hyrje dhe koncept”. Me…

Cách Xem Lượt Share Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Tìm hiểu cách xem lượt chia sẻ trên Facebook trên điện thoại để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn. Hãy đọc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *