FAQs

Cốt sợi thủy tinh và một số ứng dụng kiến trúc

N H Ự A  F R P  NHỰA  CÓ THỂ ĐƯỢC GIA CỐ BẰNG CÁC CHẤT KHÁC NHAU:
sợi thuỷ tinh, sợi carbon (đây là công nghệ mới), sợi giấy, sợi gỗ sợi vải, sợi bông (Aramid), có thể trong tương lai gần, sợi Nano Carbon cũng sẽ được ứng dụng… Nhựa (FRP): một loại vật liệu tổng hợp (composite) gồm nhựa sắp theo dạng lưới xen kẽ với các sợi. Nhựa FRP thường được sử dụng trong các ngành hàng không vũ trụ, công nghiệp ô tô, đóng tàu, và công nghiệp xây dựng.


C Á C  L O Ạ I  C Ố T  S Ợ I  T H U Ỷ  T I N H  CỐT  SỢI  THUỶ  TINH  :
Sợi MAT Kevla Sợi Rovinggun Sợi Roving (vải thuỷ tinh) Sợi Mat: gồm các lớp sợi liên tục hoặc gián đoạn phân bố hỗn loạn trên một mặt phẳng các sợi được giữ với nhau nhờ chất liên kết có thể hoà tan được trong nhựa. Vải thuỷ tinh: tập hợp những dây thuỷ tinh dài liên tục được đan lại với nhau nhờ vào kỹ thuật dệt. Vải thuỷ tinh thường dùng để gia cố lớp đầu và cuối của sản phẩm để tăng khả năng chịu lực của sản phẩm. Sợi Rovinggun: sợi được kéo thành từ dây dài và được đóng thành cuộn. Sợi Povinggun thường được dùng cho súng phun hỗn hợp và nhựa Polyester hoặc để dùng đan các sản phẩm mỹ nghệ Sợi Kevla(Giáp): loại đặc biệt không được dệt từ thuỷ tinh mà được dệt từ sợi tổng hợp nó có tác dụng liên kết giống như Roving và có nhiều màu sắc khác nhau. Loại sợi này có tính năng rất đặc biệt khi được gia cường bởi Polyester sẽ trở thành vật liệu có tính năng siêu việt: Chống mài mòn, chịu nhiệt độc cao, không biến dạng, chịu đàn hồi, có độ rắn chắc tốt.

Glass Fiber Reinforced Gypsum Fibre - Reinforced Plastic FRP Thạch cao gia cố sợi thủy tinh (Glass Fiber Reinforced Gypsum), là một loại vật liệu tổng hợp (composite), cơ sở chất nền là xi măng portland được gia cố bằng các sợi thủy tinh phân bố ngẫu nhiên trong cấu trúc (thay cho thép) cộng thêm các loại phụ gia khoáng và polymer khác. 

Nhựa GFRP và bê tông GFRP  được sử dụng rộng rãi trong các công trình .Như làm tấm lợp mái, bao bọc các cấu kiện, trang trí nội thất, tạo các thiets bị nội thất đặc biệt . Một số loại bê tông GFRP cứng có thể được dùng làm cột composite  để chịu lực.
Thạch cao gia cố sợi thủy tinh được dùng cho thiết kế trần, đặc biệt là trần cong, gác gờ chỉ,  và nhiều ứng dụng phong phú khác.
Bê tông cốt sợi thủy tinh Cốt nền chính: Bê tông Gia cố: Sợi thuỷ tinh Glass Fiber Reinforced Concrete Fibre - Reinforced Plastic GFRC FRP Xi măng portland Bê tông cốt sợi thủy tinh (Glass Fiber Reinforced Concrete – GFRC), là một loại vật liệu tổng hợp (composite), cơ sở chất nền là thạch cao được gia cố bằng các sợi thủy tinh phân bố ngẫu nhiên trong cấu trúc (thay cho khung thạch cao) cộng thêm các loại phụ gia khoáng và polymer khác. Nhờ có những tính chất ưu việt so với bê tông thông thường như độ bền cơ cao và các sợi thủy tinh không bị gỉ như thép, những sản phẩm bằng GFRC thường được đúc rỗng mỏng, có chiều dày khoảng từ 1/2 " đến 3/4".

Các loại vật liệu có sử dụng  sợi thủy tinh cũng được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.Vật liệu  sợi thủy tinh gia cố bê tông đáp ứng được hình khối linh hoạt  của công trình, đem lại sự hấp dẫn cho không gian.
So sánh bê tông cốt sợi thủy tinh và bê tông cốt thép :
BÊ TÔNG CỐT THÉP BÊ TÔNG CỐT SỢI THỦY TINH
Trọng lượng nặng Trọng lượng giảm còn 1/3
Tỷ lệ cát/bê tông :  1/0.6 Tỷ lệ cát/bê tông:  1/1 như vậy tón nhiều cát hơn
Thép gỉ sợ thủy tinh không gỉ
Thi công hình dáng phức tạp gặp khó khăn Thi công hình dangj phức tạp dễ dàng
Có thể tạo hình đẹp Tạo nên hình tượng đọc đáo định hướng cho kiến trúc tương lai

Hỗ trợ khác

Tooling Gelcoat làm khuôn composite

Tooling gelcoat đóng vai trò quyết định bê mặt của khuôn composite. Tooling gelcoat tốt sẽ giúp cho bề mặt khuôn cứng, bóng, nhẵn và bền hơn.  

Công dụng của gelcoat là gì?

 Gelcoat có nhiều loại và có công dụng khác nhau như: Bọc ngoài sản phẩm, dùng làm khuôn, trang trí…

NHỰA NÚT ÁO

Kiểm tra trước khi xuất xưởng: bước này đòi hỏi nhân viên kiểm tra rất cẩn thận, đôi khi phải khó tính một chút để loại bỏ những sản phẩm bị...

VẬT LIỆU COMPOSITE TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Vật liệu compsite là vật liệu được tổng hợp nên từ hai hay nhiều loại vật liệu khác nhau, nhằm mục đích tạo nên một vật liệu mới, ưu việt và bền...

COMPOSITE DÙNG CHO SẢN XUẤT ÔTÔ

Vật liệu composite ra đời khiến các nhà sản xuất ôtô có thêm nhiều sự ... Ngoài ra, trên một số loại ôtô phần khung phía trước lắp đặt các thiết ...

Sản xuất đá nhân tạo từ composite

Đá nhân tạo được sản xuất từ vật liệu composite. Công nghệ này có thể sản xuất được cả những loại đá quý mà ngoài tự nhiên rất hiếm hoặc không còn...

0981116944
Bộ phận Kinh Doanh
Bộ phận kinh doanh