Cơ sở thực tiễn là gì? (cập nhật 2022)

Rate this post

Trong quá trình học tập và thực hành nghề luật, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua biểu hiện cơ bản trên thực tế. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc “Cơ sở của thực hành là gì? “. Vì vậy, trong bài viết này, ACC xin gửi tới độc giả bài viết về “Cơ sở của thực hành là gì? theo quy định của pháp luật hiện hành” như sau:

Có thể bạn quan tâm

Cơ sở của thực hành là gì?

1. Cơ sở của thực hành là gì?

Đối với câu hỏi “Cơ sở của thực hành là gì? ACC xin trả lời như sau:

Theo triết học Mác-Lênin:Thực tiễn là hoạt động vật chất có mục tiêu lịch sử – xã hội của con người nhằm cải tạo tự nhiên và xã hội.“.

Như vậy, hoạt động thực tiễn là hoạt động trong đó con người dùng các phương tiện vật chất tác động vào các đối tượng vật chất nhằm biến đổi chúng theo mục đích của mình. Đây là những hoạt động điển hình của con người và thiên nhiên. Nó trở thành tất yếu, khách quan và được con người phát triển không ngừng qua các thời kỳ lịch sử. Vì vậy, hoạt động thực tiễn luôn là hoạt động sáng tạo và có mục đích, có tính lịch sử – xã hội.

2. Đặc điểm của cơ sở hành nghề

Sau khi tìm hiểu về “Cơ sở của thực hành là gì?”, ACC muốn phân tích rõ hơn những đặc điểm cơ bản nhất của cơ sở hành nghề. Như sau:

  • Thực tiễn là những hoạt động vật chất – tình cảm của con người hay nói cách khác là những hoạt động vật chất mà con người có thể cảm nhận, quan sát được bằng trực giác. Hoạt động vật chất và tình cảm là hoạt động trong đó con người phải dùng lực lượng vật chất, công cụ vật chất tác động lên đối tượng vật chất để biến đổi chúng; trên cơ sở đó con người cải tạo thế giới khách quan và cải tạo chính mình.
  • Thực tế là các hoạt động chỉ diễn ra trong xã hội, có sự tham gia của đông đảo nhân dân, luôn bị giới hạn bởi những điều kiện lịch sử – xã hội cụ thể và cũng trải qua những giai đoạn phát triển lịch sử cụ thể. Vì vậy, tập quán là hoạt động lịch sử – xã hội của con người.
  • Thực tiễn là hoạt động có chủ đích nhằm cải tạo tự nhiên và xã hội để phục vụ con người. Nói đến hiện thực là nói đến hoạt động có tính tự giác cao của con người, khác với hoạt động thụ động, bản năng của loài vật.
Tham Khảo Thêm:  Bảng size giày và cách quy đổi size giày đúng chuẩn nhất

3. Trả lời câu hỏi dựa trên thực tế

3.1. Nguyên tắc thống nhất giữa lý luận và thực tiễn là gì?

Thực tiễn và lý luận luôn gắn bó biện chứng với nhau, tìm kiếm nhau, nương tựa vào nhau và tác động qua lại với nhau. Không có thực tiễn thì không thể có lý luận và ngược lại, không có lý luận khoa học thì không thể có thực tiễn thực tiễn. “Thực hành mà không có lý thuyết hướng dẫn sẽ trở thành thực hành mù quáng. Lý thuyết không liên hệ với thực tế chỉ là lý thuyết

3.2. Vai trò của cơ sở thực tiễn đối với lý luận:

Cơ sở thực tiễn có vai trò quan trọng đối với nhận thức và lý luận. Như sau:

  • Là cơ sở, động lực của nhận thức và lý luận. Thực tiễn là cơ sở vì nó đã cung cấp tài liệu, cung cấp chất liệu cho nhận thức và lý luận. Thực tiễn là động lực vì thực tiễn luôn vận động và quy định những nhu cầu, nhiệm vụ mà các nhà lý luận đặt ra phải giải quyết, thúc đẩy nhận thức và phát triển lý luận.
  • Nó là mục tiêu của nhận thức, lý luận. Hoạt động nhận thức, lý luận tự nó không có mục đích cuối cùng mà phải quay trở lại phục vụ thực tiễn. Các lý thuyết chỉ có ý nghĩa thực sự khi chúng được vận dụng vào thực tiễn, phục vụ thực tiễn và cải tạo thực tiễn. Vì vậy, thước đo để đánh giá tính đúng đắn của lý thuyết là thực tiễn.
  • Nó là tiêu chuẩn để đánh giá đúng sai của nhận thức và lý luận. Các lý thuyết có thể hoặc không thể phản ánh thực tế khách quan. Để đánh giá lý thuyết này đúng hay sai phải được kiểm nghiệm qua thực tế. Thông qua thực tiễn, con người mới cụ thể hóa tri thức, hiện thực hóa tư tưởng, biết nhận thức, lý luận của mình là đúng hay sai.
  • Thực hành là tiêu chuẩn của chân lý. Chỉ có thực hành mới là tiêu chí khách quan duy nhất để thiết lập chân lý và bác bỏ sai lầm. Bản thân thực tiễn không đứng yên mà luôn biến đổi, nên khi thực tiễn thay đổi thì tiêu chí kiểm nghiệm chân lý cũng phải thay đổi theo.
Tham Khảo Thêm:  [CHI TIẾT] Cách Hát Karaoke Bằng Điện Thoại Và Loa Bluetooth

4. Kết luận dựa trên thực tế là gì?

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về Cơ sở của thực hành là gì?. Tất cả các mẹo của chúng tôi ở trên Cơ sở của thực hành là gì? đều dựa trên pháp luật Việt Nam hiện hành. Nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc pháp lý nào, vui lòng liên hệ với ACC Group để được tư vấn và giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt cách dùng A lot of, Lots of, Allot và Plenty of trong tiếng Anh

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Chuyên mục: Đời sống

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cơ sở thực tiễn là gì? (cập nhật 2022) . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel 2023? Đếm Ngược Lễ Hội Giáng Sinh

Bạn có từng tự hỏi rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023? Ngày đặc biệt ấy đã gắn liền với niềm vui, ấm áp gia…

Đặc điểm, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc

Hoa đồng tiền với vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa sâu sắc, trở thành món quà tuyệt hảo để tặng cho người thân, bạn bè và…

41+ Mẫu nhà vệ sinh hiện đại bậc nhất 2023

Bạn đang lên ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh hiện đại, thay đổi kết cấu phòng tắm nhỏ trở nên đẹp sang trọng và tinh tế…

5 Cách Thông Tắc Vệ Sinh Bồn Cầu Bị Nghẹt NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ

Đây là cách thông nhà vệ sinh bị tắc, chữa tắc bồn cầu khá hiệu quả, phù hợp cho các trường hợp bị tắc bồn cầu nhẹ….

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả. Top thuốc diệt mối an toàn

1. Mối xuất hiện ở đâu? Mối thích gỗ, vì trong gỗ có Cellulose – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của chúng. Do đó,…

Tất tần tật về cây hương thảo: Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng

1. Giới thiệu về cây hương thảo Cây hương thảo Rosemary – chính xác là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Điều thú vị là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *