Cách Quản Lý Nhà Hàng, Khách Sạn Hiệu Quả

Rate this post

“Cứ 100 doanh nghiệp hay công ty trên thế giới phá sản thì 85% là do chính sách quản lý của người lãnh đạo”, RAND – hãng tư vấn hàng đầu thế giới của Mỹ nhận định. Ngay cả trong ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS), nếu người quản lý mắc quá nhiều sai lầm trong quản lý, nhà hàng, khách sạn đó rất dễ đứng trước “bờ vực sụp đổ”.

Cách quản lý nhà hàng

Quy hoạch chi tiết

Một trong những cách để quản lý nhà hàng hiệu quả là phải biết lập kế hoạch, bao gồm kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, chiến lược marketing, quảng cáo, kế hoạch cải tạo nhà hàng, dự án tài chính, v.v. Kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể với tầm nhìn bao quát thì các vấn đề phát sinh sẽ càng giảm thiểu và hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận hành nhà hàng.

Ngoài ra, các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên… cũng cần được nhà quản lý quan tâm.

Những nhà quản lý giỏi là những người có tầm nhìn

Nhà quản lý giỏi là người có tầm nhìn chiến lược và kế hoạch cụ thể

Luôn tôn trọng khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” là khẩu hiệu nổi tiếng trong ngành NHKS. Mức độ hài lòng và phản hồi tích cực của thực khách chính là thước đo chính xác nhất cho sự thành công của nhà hàng đó.

Trên thực tế, nếu một khách hàng nói tốt về nhà hàng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tốt hơn để tiếp đón thêm 3-4 thực khách tiềm năng trong tương lai. Một người quản lý nhà hàng hiệu quả là người biết đứng về phía khách hàng, đặt nhu cầu của khách hàng lên trên lợi nhuận của nhà hàng, biết lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu dù là nhỏ nhất của khách hàng.

Luôn tôn trọng nhân viên

Thomas Watson Jr. – Chủ tịch tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia lớn nhất IBM tại Mỹ từng nói: “Luôn đặt con người lên hàng đầu và tôn trọng nhân viên là chìa khóa thành công của một nhà quản lý”.

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: Bảng giá sim ghép iPhone lock cao cấp

Theo kinh nghiệm của nhiều người trong quản lý nhà hàng, một môi trường làm việc dân chủ, nơi mọi nhân viên đều được tôn trọng ý kiến, đối xử công bằng và được cấp trên tin tưởng giao phó nhiệm vụ chính là “đòn bẩy”. giúp họ nỗ lực hơn nữa để cống hiến cho nhà hàng nhiều hơn.

Hot: Cách nấu bột dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi – Vinamilk

Ngoài ra, cách quản lý nhân viên nhà hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng và được chia thành 2 phương pháp: quản lý kỷ luật và quản lý cảm xúc. Vì vậy, việc quản lý kỷ luật sẽ dựa trên mức phạt, thưởng theo khuôn mẫu của từng nhà hàng; Quản lý cảm xúc là việc thường xuyên chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của từng nhân viên để giải thích tại sao nhân viên đó mắc lỗi, đã từng mắc lỗi chưa, nhân viên khi mắc lỗi…

Người quản lý phải học cách lắng nghe
Cấp quản lý phải học cách lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân viên

Một số bí quyết giúp bạn nghe hiệu quả:

– Tạo cơ hội để nhân viên bày tỏ những băn khoăn, góp ý và lắng nghe họ một cách chăm chú. Nhân viên chắc chắn sẽ bực bội nếu bạn phớt lờ quan điểm của họ hoặc chỉ “lắng nghe”.

– Đáp lại ý kiến ​​nhân viên vừa trình bày bằng cách suy nghĩ về vấn đề nảy sinh và đưa ra hướng giải quyết. Đây là cách bạn tôn trọng và thấu hiểu nhân viên của mình.

Đầu tư xây dựng thực đơn

Thực đơn khoa học, hấp dẫn sẽ là “thỏi nam châm” vô hình kéo thực khách trở lại nhà hàng. Khi thực khách cầm cuốn menu trên tay, những giây phút thoáng qua đầu tiên đó sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí họ về sự chuyên nghiệp của nhà hàng đó thông qua cách sắp xếp, trình bày và trình bày khoa học các món ăn trong thực đơn.

Theo kinh nghiệm quản lý nhà hàng của nhiều chuyên gia, một menu lý tưởng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hình thức (phông chữ, màu sắc, hình ảnh minh họa, lỗi chính tả), nội dung (trình bày,…), món ăn riêng, giá cả cập nhật định kỳ) và sáng tạo. và sự độc đáo trong gu ẩm thực của chủ nhà hàng.

Cách quản lý khách sạn

Giao việc cụ thể

Giao việc cụ thể cho từng nhân viên và đặt ra mục tiêu, tiêu chuẩn thực hiện rõ ràng là một trong những cách quản lý khách sạn hiệu quả. Một nhà quản lý thành công là người viết bản mô tả công việc cho từng vị trí cụ thể với kỳ vọng về những gì nhân viên sẽ đạt được.

Tham Khảo Thêm:  Khoảnh khắc Công nương Diana bị Thái tử Charles đối xử phũ

Ví dụ, housekeeping chỉ chịu trách nhiệm làm tốt công việc của bộ phận buồng phòng, chứ không phải dọn bàn trong bộ phận nhà hàng. Chỉ khi nhân viên xác định rõ ràng công việc cụ thể và mục tiêu cần đạt được, họ mới toàn tâm toàn ý phấn đấu để hoàn thành tốt vai trò của mình.

Mỗi nhân viên phải có quyền hạn rõ ràng
Mỗi nhân viên cần được phân công nhiệm vụ và quyền hạn rõ ràng

Hơn nữa, chế độ thưởng phạt rõ ràng tạo động lực để nhân viên ở lại và gắn bó lâu dài với khách sạn. Khi nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hãy bày tỏ lòng biết ơn vì những nỗ lực của họ, khuyến khích họ phát triển. Điều này giúp họ cảm thấy mình quan trọng và thật vinh dự khi được đóng góp cho khách sạn.

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Hot: 3 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Samsung

Ngày nay, phần mềm quản lý khách sạn là trợ thủ đắc lực nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như ihotelier, Opera, Smile… Nhà quản lý giỏi là người biết khai thác tối đa các chức năng của phần mềm quản lý khách sạn để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí. cho khách sạn.

Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh trong quản lý nhà hàng, khách sạn

Không thân thiện với cấp dưới

Giữ vai trò lãnh đạo không có nghĩa là bạn biết “tất tần tật” mọi vấn đề, hãy thường xuyên hỏi ý kiến ​​nhân viên để họ cảm thấy bạn quan tâm và tôn trọng quan điểm của họ. Lối suy nghĩ cứng nhắc về mối quan hệ “cấp dưới” vô tình làm chia cắt “ranh giới” giữa cấp quản lý và nhân viên. Nhiều nhân viên cảm thấy thấp kém, thua kém cấp trên nên luôn ngại chia sẻ những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng cá nhân.

Công việc quản lý nhà hàng, khách sạn đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian để làm quen với nhân viên. Bạn có thể đã làm việc với người này trong một thời gian dài, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn biết rõ về họ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem họ thích gì, điều gì thúc đẩy họ, điều gì khiến họ khó chịu… Cố gắng hiểu tính cách và nguyện vọng của cấp dưới là cách tốt nhất để quản lý họ. Họ có hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Nghề spa là làm gì? Ưu và nhược điểm của nghề spa

Học tập không được khuyến khích

Nhân viên dù tài giỏi hay cẩn thận đến đâu cũng sẽ có lúc mắc phải những sai sót không mong muốn. Sự khác biệt lớn nhất giữa nhân viên giỏi và nhân viên tồi chính là tinh thần ham học hỏi, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân để học hỏi phát triển bản thân.

Quản lý nên khuyến khích nhân viên học hỏi
Quản lý nên khuyến khích nhân viên học hỏi và khám phá những năng lực mới

Những người biết cách quản lý nhà hàng khách sạn là người có khả năng tạo ra môi trường làm việc tích cực và khuyến khích nhân viên không ngại mạo hiểm, cho dù đôi khi mạo hiểm đồng nghĩa với thất bại. Môi trường đó chính là chất xúc tác giúp nhân viên phát huy hết khả năng của họ, đồng thời khơi dậy những tiềm năng mà họ chưa khám phá được. , học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở nên tốt hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.”

Thiếu phản ứng

Đây là một trong những thiếu sót phổ biến của các nhà quản lý mới và thiếu kinh nghiệm. Thông thường, khi gặp khủng hoảng về trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, điều cần làm là đưa ra những giải pháp kịp thời nhưng hiệu quả, tránh tình trạng trì hoãn, “câu giờ” khiến khách hàng khó tính, kiên nhẫn, tức giận hơn.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là sớm giải quyết các khiếu nại nhỏ, ngay cả khi khủng hoảng trải nghiệm của khách hàng chưa hình thành. Bạn bắt đầu càng sớm, vấn đề sẽ được giải quyết càng dễ dàng và nhanh chóng.

“Một trong những thách thức của lãnh đạo là khả năng nhận ra vấn đề trước khi nó trở nên khẩn cấp,” Arnold H. Glasgow, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ thế kỷ 20, nói. Thói quen thông thường của chúng tôi là tìm cách khắc phục nhanh để đốt cháy hiện trường. Hãy nhớ rằng, dù tình hình có tồi tệ đến đâu, bạn cũng cần giữ bình tĩnh, đừng quá hấp tấp, vội vàng để tránh những cách giải quyết không hiệu quả.

Họ đây rồi quản lý nhà hàngquản lý khách sạn hiệu quả. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích để áp dụng vào công việc quản lý của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Quản Lý Nhà Hàng, Khách Sạn Hiệu Quả . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Noel 2023? Đếm Ngược Lễ Hội Giáng Sinh

Bạn có từng tự hỏi rằng còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2023? Ngày đặc biệt ấy đã gắn liền với niềm vui, ấm áp gia…

Đặc điểm, Ý nghĩa, Cách trồng và chăm sóc

Hoa đồng tiền với vẻ đẹp tuyệt vời và ý nghĩa sâu sắc, trở thành món quà tuyệt hảo để tặng cho người thân, bạn bè và…

41+ Mẫu nhà vệ sinh hiện đại bậc nhất 2023

Bạn đang lên ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh hiện đại, thay đổi kết cấu phòng tắm nhỏ trở nên đẹp sang trọng và tinh tế…

5 Cách Thông Tắc Vệ Sinh Bồn Cầu Bị Nghẹt NHANH NHẤT, HIỆU QUẢ

Đây là cách thông nhà vệ sinh bị tắc, chữa tắc bồn cầu khá hiệu quả, phù hợp cho các trường hợp bị tắc bồn cầu nhẹ….

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả. Top thuốc diệt mối an toàn

1. Mối xuất hiện ở đâu? Mối thích gỗ, vì trong gỗ có Cellulose – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống của chúng. Do đó,…

Tất tần tật về cây hương thảo: Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng

1. Giới thiệu về cây hương thảo Cây hương thảo Rosemary – chính xác là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Điều thú vị là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *